Hôm nay vô tình lướt web trên 1 trang tin tức nước ngoài, thấy có hướng dẫn về cách làm tương ớt với mật ong nguyên chất, thấy hay hay và cũng dễ làm nên cordibee chia sẽ để mọi người về làm thử vừa tiện lợi vừa an toàn cho sức khỏe, các bạn cùng cordibee làm nhé:
Chuẩn bị:
- 300ml mật ong nguyên chất
- 6 tép tỏi tươi
- 4- 5 quả ớt đỏ to đà lạt( bạn có thể thêm ớt nếu muốn cay hơn nhé)
- 125ml dấm
- 380ml nước lọc
- 380ml nước lọc
- 5gr muối ( khoảng 1 muỗng café)
- 25gr bột năng pha với 90ml nước
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ và rửa sạch sẽ tỏi, ớt
Bước 2: Trộn hỗn hợp tỏi, giấm, ớt, mật ong nguyên chất, 380ml nước lọc, muối cho vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn, cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun đến khi vừa xôi là được.
Bước 3: Trong thời gian chờ đợi Bước 2 sôi thì trộn hỗn hợp 25g bột năng với 90ml nước thành 1 hỗn hợp, khi bước 2 vừa sôi thì cho hỗn hợp này vào , hạ lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy( cho đỡ dính nồi) khoảng 10-12 phút.
Bước 4: Để nguội cho vào chai thủy tinh dùng dần.
Chúc các bạn thành công với công thức làm tương ớt với mật ong nguyên chất này!
Copy bài xin vui lòng ghi nguồn: www.cordibee.com