Tại sao mật ong bị kết tinh đường? - Nhà cung cấp các sản phẩm từ ong mật nguyên chất, uy tín nhất thị trường | Mật ong nguyên chất, sữa ong chúa tươi, phấn hoa, chanh đào, atiso đỏ, mat ong...

Tại sao mật ong bị kết tinh đường? - Nhà cung cấp các sản phẩm từ ong mật nguyên chất, uy tín nhất thị trường | Mật ong nguyên chất, sữa ong chúa tươi, phấn hoa, chanh đào, atiso đỏ, mat ong...



Bài dịch sơ lược từ 1 bài báo, hi vọng khách hàng của cordibee sẽ trả lời được câu hỏi tại sao mật ong bị kết tinh đường? 
http://www.wired.com/2014/03/crystalized-honey/
-------------------------------------------------------------------------------
Một ngày nào đó bạn thấy mật ong của bạn bị kết tinh, bạn nghỉ đó là mật ong giả, không tốt hay bị pha, bạn vội vàng bỏ đi. Ôi không!! Đó là 1 sản phẩm mật ong chất lượng tốt, đừng ném nó đi trừ khi bạn muốn bỏ phí 1 sản phẩm chất lượng.
Mật ong là 1 sản phẩm bão hòa gồm 2 thành phần của đường là Fructose và glucose, 1 số loại đường sẽ từ từ tách ra, đó là 1 quá trình phản ứng hóa học tự nhiên, thậm chí mật ong có thể kết tinh vào ổ bánh mì, chiếc nhẫn..
Mật ong kết tinh sẽ rất ngon nếu sử dụng chung với trà, sữa chua, bánh mì nướng...và nấu chung với thịt gà cũng là 1 giải pháp tuyệt vời.
Hãy giữ và trân trọng mật ong kết tinh của bạn vì nó là 1 sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên!
mật ong kết tinh đường
Có 3 yếu tố chính khiến mật ong kết tinh đó là: 
+ Nhiệt độ
+ Tỷ lệ glucose và fructose trong mật ong
Phấn hoa
-------------------------------------------------------------------------------------------
Nhiệt độ: Mật ong dễ kết tinh ở nhiệt độ dưới 50ºF (hơn 10oC), mật ong sẽ dễ kết tinh hơn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản mật ong ở nơi nhiệt độ ấm hơn để giảm kết tinh. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể bỏ vào 1 chén nước ấm hoặc bỏ vào lò siêu ấm với sóng 23kHZ. Hãy làm nóng chảy mật ong khi kết tinh đúng phần bạn cần chứ không nên làm tất cả, bạn cũng có thể bảo quản mật ong bằng thủy tinh, không tốt khi sử dụng vật dụng bằng nhựa.
Tỷ lệ glucose và fructose trong mật ong: Mật ong là 1 dung dịch hỗn hợp giữa glucose và fructose, tỷ lệ này đặc trưng cho loại hoa mà ong hút mật, một số loại mật ong lâu kết tinh vì tỷ lệ glocose thấp. Ví dụ như mật ong cỏ ba lá kết tinh rất nhanh nhưng mật ong cây mâm sôi, tupelo,... Đây là điều mà số người không rành về mật ong hiểu về hiện tượng kết tinh đường, nhưng tại sao không làm thử thí nghiệm, đây cũng là cơ hội để hiểu biết thêm về các hương vị của mật ong.
mật ong bị kết tinh đường
Phấn hoa: Phấn hoa trong mật ong là 1 điều bình thường, phấn hoa là cơ sở để người ta kiểm tra xuất sứ của mật ong, mật ong ăn gi, loại hoa nào...Phấn hoa trong mật ong uống rất tốt nhưng nó là cơ sở để mật ong kết tinh nhanh hơn, với các hạt nhỏ li ti để xây dựng liên kết. hiện nay 1 số người vì thẩm mỹ và sở thích nên đã lọc bỏ phấn hoa, như vậy sẽ làm mật đẹp hơn, vàng hơn, trong hơn, và lâu kết tinh hơn.
Vậy làm sao để mua được mật ong tốt nhất? Hãy mua ở nơi quê hương bạn, sản phẩm không phải là 1 chuỗi cửa hàng, sản phẩm đã qua sử lý công nghiệp mà hãy chọn sản phẩm có nguồn gốc từ người nuôi ong.

MUA MẬT ONG NGUYÊN CHẤT Ở TPHCM TẠI ĐÂY

Previous
Next Post »